UTAFITI UMEGUNDUA SABABU ZA ALEJI YA PAKA


Timu ya watafiti wa chuo kikuu cha Cambridge wamegundua jinsi kinga ya mwili inavyochochewa  na aleji ya paka na kusababisha matatizo kama vile kukohoa na kupiga chafya, kutokana na utafiti huo kumeibuka na matumaini mapya ya kuanzishwa kwa kinga mpya itakayozuia aleji hiyo.

Watafiti hao wakiongozwa na Dr Clare Bryant wa chuo kikuu cha Cambridge waliifanyia utafiti protini iitwayo DANDER inayopatikana kwenye ngozi ya Paka ambayo waliielezea ndiyo inayosababisha aleji. Wamegundua kwamba aleji ya Paka huwa ina chochea vichocheo vyamwili pale ambapo mwili huwa na kiasi Fulani cha sumu zinazosababishwa na bacteria na hivyo kuufanya mwitikio wa kinga ya mwili kuwa mkubwa kiasi cha kusababisha dalili mbaya kama vile kukohoa, kupiga chafya, kuongezeka kwa mapigo ya moyo, na kupatwa na mafua.

Dr. Bryant aliliambia shirika la habari la BBC “tumegundua jinsi ambavyo protini ya aleji ya Paka inavyochochea chembechembe za kinga (immune cell) ya mtu, na kutokana na ugunduzi huo tumetengeneza Dawa ambayo bado ipo kwenye majaribio (clinical trials) ya magonjwa mengine kama vile sepsis (uwepo wa bacteria wanaodhuru au sumu zao ndani ya mwili), na hivyo iwapo itaonesha mafanikio mazuri basi inaweza kutumika kama tiba na kinga dhidi ya aleji ya Paka.



Bofya HAPA kusoma zaidi






No comments:

Post a Comment